Đeo lắc chân có ý nghĩa gì? Đeo lắc chân bên nào chuẩn nhất?

Đeo lắc chân có ý nghĩa gì? Lắc chân là món đồ trang sức rất được các bạn nữ yêu thích. Món đồ này không chỉ có tác dụng thẩm mỹ, làm đẹp và thể hiện phong cách của người đeo mà nó có mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mang lại may mắn và thuận lợi cho người đeo. Trong bài viết dưới đây, Đá quý Việt Lào sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Đeo lắc chân có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của việc đeo lắc chân trong văn hóa cổ đại

Từ xa xưa, lắc chân là trang sức phổ biến và được yêu thích bởi cả nam và nữ. Từ thời trung cổ, người ta đã biết cách tạo nên các chiếc lắc chân xinh xắn và tinh xảo từ kim loại, gốm sứ hay các thảo mộc tự nhiên. Dù với chất liệu nào thì lắc chân đều được ưa thích bởi vẻ đẹp mỏng mảnh, tinh tế và biểu trưng của may mắn, tốt đẹp.

Đeo lắc chân có ý nghĩa gì

Cụ thể, đeo lắc chân có ý nghĩa may mắn, thuận lợi và thu hút vận khí tốt cho chủ nhân. Với những người thuận tay trái, họ thường ưu tiên đeo trang sức bên tay trái hay chân trái. Đây không chỉ đơn giản là thói quen mà còn tiềm ẩn các ý nghĩa đặc biệt về phong thủy và tâm linh. Theo các chuyên gia thì đeo lắc chân khi tham gia các cuộc họp lớn hay các sự kiện bàn bạc quan trọng, các cuộc thi và trò chơi sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân. Hình dáng và tiếng kêu thư thái của lắc chân giúp kêu gọi thần may mắn.

Không chỉ vậy, đào sâu tìm hiểu đeo lắc chân có ý nghĩa gì? Người ta còn phát hiện ra thời xưa, đeo lắc chân bên trái còn toát lên sự tôn trọng người đối diện và các trưởng bối của mình.

Đeo lắc chân có ý nghĩa gì

Trong xã hội cổ đại Ai Cập xưa thì mọi người phụ nữ đều đeo lắc chân. Những người phụ nữ đã lập gia đình sẽ đeo lắc chân có họa tiết nhẹ nhàng và có gắn chuông nhỏ. Bằng cách này, dù cô ấy đi tới đâu thì mọi thành viên trong nhà đều chào đón và tôn trọng cô ấy.

Ý nghĩa của lắc chân trong văn hóa hiện đại

Ngày nay, đeo lắc chân giống như mang một món trang sức đẹp giúp tôn lên nét đẹp duyên dáng, thảnh thơi của bạn nữ. Điểm tô cho đôi chân ngọc ngà và xinh xắn của phái nữa. Với các bạn trai thì lắc chân còn là món quà ý nghĩa thể hiện sự nâng niu và trân trọng đối với người con gái mình yêu.

Đeo lắc chân có ý nghĩa gì

Lắc chân, vừa thu hút may mắn, vừa có tác dụng xua đuổi âm khí và ma quỷ. Vì vậy mà người xưa luôn đeo lắc chân khi đi rừng, thăm mộ, vào những ngôi nhà cũ và cổ kính… Nhờ công dụng này mà ngày nay, rất nhiều cha mẹ đeo lắc chân và lắc tay cho trẻ nhỏ để tránh tà, xua âm khí, bảo vệ cho các bé.

Đeo lắc chân bên nào chuẩn và đẹp nhất?

Khi đã hiểu được đeo lắc chân có ý nghĩa gì thì việc đeo lắc chân bên nào sẽ dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều. Về cơ bản, vị trí đeo lắc chân sẽ phụ thuộc vào bên thuận của bạn.

Đeo lắc chân có ý nghĩa gì

Người thuận tay trái nên ưu tiên đeo lắc chân ở bên tay trái. Ở vị trí này, lắc chân sẽ phát huy hết công dụng, giúp thu hút may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Không chỉ vậy, như đã nói ở trên, người thuận tay trái đeo lắc chân bên trái tại những buổi họp hay cuộc thi sẽ rất thuận lợi và đạt được thành tích như mục tiêu.

Với những người thuận tay trái, quy tắc được những chuyên gia tin tưởng là “nam tả nữ hữu”. Phái nam nên đeo bên trái còn phái nữ thì nên đeo bên phải. Quy tắc này thích hợp với toàn bộ mọi người, mang lại xua tan mọi điềm xấu mang đến bình an và may mắn cho chủ nhân.

Đeo lắc chân có ý nghĩa gì

Không chỉ vậy, quy tắc này còn giúp chủ nhân trong họa gặp phúc và hóa giải được xui xẻo, bất hạnh. Ngoài vị trí đeo thì với lắc chân thì bạn nên ưu tiên chất liệu bạc. Bởi lẽ, chất liệu bạc có thể xua đuổi âm khí và bảo vệ người đeo, nên rất phù hợp với tính chất của lắc chân.

Trên đây là những chia sẻ của Đá quý Việt Lào về đeo lắc chân có ý nghĩa gì. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Cách thử vàng thật hay giả