Kim cương Moissanite là gì? Kim cương Moissanite hợp mệnh gì

Kim cương Moissanite là gì? Kim cương Moissanite hợp với mệnh gì? Có những cách nào để phân biệt kim cương Moissanite với kim cương tự nhiên? Chắc hẳn đây là vấn đề đươc rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu về loại kim cương này. Trong bài viết dưới đây, Đá quý Việt Lào sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Kim cương Moissanite là gì?

Moissanite hay còn được gọi là “kẻ mạo danh kim cương”. Thật vậy, nhìn bề ngoài của loại đá này giống hệt kim cươg, chúng cũng tỏa sáng và sở hữu vẻ lung linh tuyệt đẹp. Mang trong mình danh xưng là kẻ mạo danh kim cương, làm người ta dễ hiểu lầm về chất lượng, nhưng thực tế thì Moissanite vẫn được xếp vào hàng đá quý. Vì nó không chỉ sở hữu vẻ đẹp lung linh mà chất lượng cũng rất tốt và giá tiền là không hề rẻ một tí nào.

Kim cương Moissanite là gì

Về mặt hóa học, kim cương Moissanite (SiC) là khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum. Loại đá này có tính chất khúc xạ và dẫn nhiệt tương tự như kim cương thật. Đặc biệt, Moissanite cũng tương đối cứng, nếu kim cương có độ cứng đạt điểm 10 tuyệt đối thì Moissanite cũng đạt đến điểm 9,5.

Trong tự nhiên, kim cương Moissanite tồn tại với số lượng rất hiếm vì khoáng vật này rất khó được tạo thành trong điều kiện thiên nhiên. Nhưng có một điều đặc biệt là nó hoàn toàn có khả năng được chế tạo thông qua bàn tay con người và máy móc. Vậy nên loại đá quý này còn có một tên gọi khác khá quen thuộc là kim cương nhân tạo.

Kim cương Moissanite là gì

Hiện tại, Moissanite được ứng dụng trong một số ngành công nghiệp. Và quan trọng, với tính chất đặc biệt nên nó còn được sử dụng để chế tạo đồ trang sức, phục vụ cho nhu cầu đa dạng, không ngừng phát triển của khách hàng hiện tại. Các loại trang sức làm từ kim cương Moissanite vẫn rất hoành tráng và tinh tế, không kém cạnh gì so với trang sức kim cương chính hiệu.

Kim cương Moissanite hợp mệnh gì?

Moissanite có một ưu điểm là sự đa dạng về màu sắc, điều này càng củng cố và khơi dậy sự tự tin. Bởi vậy nhiều người đã lựa chọn và tin dùng các sản phẩm từ loại đá quý này để mang đến may mắn, trang sức theo ngũ hành, cũng như lựa chọn màu sắc thích hợp với tuổi và đặc biệt những người dân ở phía đông châu Á.

Đá Moissanite hợp với mệnh Kim

Kim cương Moissanite là gì

 • Người mệnh Kim tương hợp với nhau: Vàng sẫm, nâu đất và đá mắt hổ.
 • Người mệnh Kim tương hợp với: Bạc, Trắng và Vàng nhạt.
 • Người mệnh Kim hợp với: Xanh lục.

Người mệnh kim có thể sử dụng kim cương moissanite màu vàng. Đây là màu nguyên bản và cổ điển của moissanite. Moissanite chưa tinh luyện hoặc chưa pha chế có xu hướng có màu vàng lục. Khi sử dụng, màu sắc của loại đá này được thuần hóa với tính chất dành cho mệnh Hỏa bị người mệnh Kim chế ngự, tạo bước đệm để tiến về phía trước.

Đá Moissanite hợp với mệnh Mộc

 • Người mệnh Mộc hợp với màu: Màu đen, màu xanh lam, màu xanh da trời và màu xanh nước biển
 • Người mệnh Mộc tương hợp: Màu gỗ và màu xanh lá cây.
 • Người mệnh Mộc khắc màu: Vàng sậm và nâu đất.

Bản thân chiếc nhẫn hay chiếc vòng đeo trên người đã thuộc mệnh Kim nên với mệnh Thổ tương đối khó, nhưng nếu có moissanite thì rất dễ hóa tan. Đầu tiên, màu sắc của đá nên chọn màu trắng để tạo sự đối trọng với bản thân. Điều này tạo ra sự đồng bộ và tiếp thêm sức mạnh cho Thủy để chế khắc kim loại và cũng nhờ Thủy sinh mộc.

Kim cương Moissanite là gìMàu trắng trong là màu nguyên bản và tinh khiết, không có tạp chất moissanite. Loại đá này dễ kiếm, dễ tìm và cực kỳ dễ phối hợp với nhiều sản phẩm. Đá moissanite hợp với mệnh Mộc là một trong các yếu tố về đá moissanite hợp với mệnh gì nhất.

Đá Moissanite hợp với mệnh Thủy

 • Người mệnh Thủy tương sinh với: Màu trắng và màu bạc
 • Người mệnh Thủy tương sinh với: Màu đen và màu Xanh lam
 • Người mệnh Thủy hợp với màu: Đỏ, Hồng và Tím.

Cách phân biệt kim cương Moissanite và kim cương tự nhiên

Ở trên là các điểm nhấn giữa kim cương Moissanite và kim cương tự nhiên. Nhưng những điểm đặc biệt đó sẽ rất khó có thể nhận ra bằng mắt thường. Vậy nên nếu bạn muốn biết những mẹo nhỏ để phân biệt được hai loại đá quý này thì có thể tìm hiểu ngay sau đây:

 • Đặt kim cương tự nhiên và kim cương Moissanite trên cùng một mặt báo rồi quan sát. Nếu là kim cương Moissanite thì bạn có thể đọc được chữ xuyên qua thân của viên kim cương này vì độ trong suốt của nó là khá lớn. Còn với kim cương thật sẽ không đọc được chữ.

Kim cương Moissanite là gì

 • Hãy quan sát thật kỹ, đối với những viên kim cương Moissanite sẽ có các đường cắt mờ còn kim cương tự nhiên hoàn toàn không có. Ngoài ra bên trong kim cương tự nhiên sẽ có những tạp chất và đường vân nhỏ, những khiếm khuyết này không làm mất đi vẻ đẹp của kim cương mà còn càng làm tăng thêm mức độ lấp lánh của nó.
 • Có thể dùng bút thử kim cương, đây là một biện pháp chính xác giúp phân biệt được hai loại đá quý này. Bình thường, bút thử kim cương sẽ có 3 nấc là kim loại, Moissanite và kim cương. Nên bạn hoàn toàn có thể biết được đâu là kim cương Moissanite và đâu là kim cương tự nhiên bằng giải pháp thông minh này.

Trên đây là những chia sẻ của Đá quý Việt Lào về kim cương Moissanite là gì. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Ngày Thần Tài nên mua gì