Mệnh Kim đeo ngọc bích được không? Nên đeo đá gì may mắn?

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không? Mệnh Kim nên đeo những loại đá nào hợp phong thủy, thu hút sự may mắn, tài lộc, hanh thông trong công việc và cuộc sống? Đây là vấn đề mà những người mệnh Kim nên quan tâm để cuộc sống tốt đẹp và thuận lợi hơn. Trong bài viết dưới đây, Đá quý Việt Lào sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Tính cách của người mệnh Kim

Người thuộc mệnh kim thường có sự kiên định và ẩn sâu bên trong là sự sắt đá. Thường thích tự đề ra những mục tiêu để bạn thân phấn đấu. Do đó, khi đã xác định một điều gì đó, khó ai có khả năng chuyển lay được họ. Sự tập trung cao độ trong thời kì dài, kèm theo thái độ nghiêm túc và không ngại gian khổ luôn giúp họ hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không

Mặc dù các đức tính trên luôn giúp người mệnh kim vượt qua những khó khăn và thử thách để đạt đến thành công. Nhưng việc kéo dài thời gian để thực hiện xong cũng tạo ra những khó khăn về sức khỏe và tinh thần.

Vậy làm sao để giảm bớt những rào cản trên con đường phát triển đây? Câu trả lời đó là việc hiểu rõ về quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc để tìm ra màu sắc đá phù hợp cho người mệnh kim. Từ đó tìm ra những loại đá phong thủy phù hợp nhất giúp đem lại sức khỏe, may mắn, công danh và tài lộc cho người mệnh kim.

Màu tương sinh, tương hợp và khắc chế

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không

Màu tương sinh:

Trong Ngũ hành tồn lại mối quan hệ thúc đẩy lẫn nhau, dựa vào nhau để tồn tại và vững mạnh. Mối quan hệ này được gọi là “tương sinh” và là sự tuần hoàn đời không bao giờ kết thúc. Bởi vậy người mạng kim hợp màu của hành thổ là màu vàng nâu tốt nhất tương sinh cho mệnh và giúp cải biến vận mệnh của mình.

Màu tương hợp:

Kim hợp kim màu trắng, xám, ghi và kaki tương hợp giúp tăng thêm sự hoài hòa mang lại may mắn và thành công.

Màu chế khắc:

Theo thuyết ngũ hành KIM khắc MỘC vì vậỵ người mệnh kim cũng có thể dùng màu xanh lá thuộc Mộc bởi hành kim có thể chế ngự được sự tăng cường của hành mộc.

Theo nguyên lý ngũ hành thì “Kim sinh Thủy”. Nếu sử dụng màu sắc thuộc hành thủy đen, xanh nước biển và xanh da trời thủy Mệnh kim xuất để sinh thủy làm giảm đi tính kim. Bởi thế bạn hãy hạn chế sử dụng màu sắc liên quan đến hành thủy.

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không? Những loại vòng đá hợp với người mệnh Kim

Loại đá tương sinh

Người mệnh kim hợp với màu của hành thổ là màu vàng nâu là tốt nhất tương sinh cho mệnh và giúp cải biến vận mệnh của mình. Đeo các loại đá như: Thạch anh vàng, mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng hay hổ phách…

  • Thạch anh vàng hay thạch anh tóc vàng: là loại đá có giá trị nhất, được hình thành do có chứa các sợi rutile màu vàng bên trong viên đá. Sở hữu hiệu ứng quang học vô cùng vượt trội. Khi tiếp xúc với ánh sáng tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng và sáng lóng lánh vô cùng bắt mắt.

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không

  • Đá mắt hổ vàng: là một lựa chọn cho những bạn nữ thích sự nhẹ nhàng và giản dị. Đây là một loại trong họ thạch anh, những vân của nó khi chiếu đèn vào sẽ có các hiệu ứng phản chiếu ánh sáng như mắt của hổ nên gọi là đá mắt hổ và loại phản chiếu có ánh nhỏ hơn gọi là đá mắt mèo.

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không

Loại đá tương hợp

Kim hợp kim màu trắng, bạc và vàng nhạt tương hợp giúp tăng thêm sự hoài hòa mang lại may mắn và thành công. Có thể sử dụng đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, Moonstone hay sapphire trắng, …

  • Thạch anh trắng được biết đến như một lá bùa hộ mệnh giúp hoá giải những điều xui xẻo và chẳng may mắn. Viên đá còn là tượng trưng của sắc đẹp và tình yêu bền vững, trong sáng, cao thượng và gắn kết tình mẫu tử.

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không

  • Moonstone có thể xoa dịu người có ảnh hưởng không tốt. Vì tiếp thụ năng lượng mát dịu của mặt trăng nên Moonstone có thể trấn an trí óc và khơi dậy trong con người ước mơ, sự trìu mến. Viên đá còn có thể làm nguôi cơn giận và loại bỏ đi sự căng thẳng tâm thần.

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không

  • Đá ưu linh trắng có thể giảm stress và bệnh đau đầu, đau nửa đầu. Vì nhờ có linh khí từ đá lan tỏa sẽ giúp ý thức tập trung và giải tỏa căng thẳng. Và chẳng thể không kể đến ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Vòng đá Thạch Anh Ưu Linh thu hút vượng khí, tài lộc nhằm đem lại một đời sống sung túc, giàu sang, thành đạt, may mắn và bình an cho chính người đeo.

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không

Loại đá khắc chế

Theo thuyết ngũ hành KIM khắc MỘC vì vậỵ người mệnh kim cũng có thể dùng màu xanh lá thuộc Mộc bởi hành kim có thể chế ngự được sự phát triển của hành mộc. Mệnh Kim đeo ngọc bích được không thì câu trả lời là mệnh Kim có thể sử dụng những loại đá: Thạch anh tóc xanh hay Ngọc Bích,… (Tốt nhất sử dụng khi dư tính kim).

  • Thạch anh đầu xanh được biết đến là lá bùa hộ mệnh cho sức khoẻ, đem đến may mắn và bình an. Mang lại tài lộc và hanh thông cho con đường tài chính, cũng như giúp gia chủ dễ gặp quý nhân phù trợ.

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không

  • Đá Ngọc bích có thể đem lại sự may mắn và giúp chủ nhân tránh được các xui rủi và sự nguy hiểm rình rập. Cùng với đó đem đến sự tiện lợi trong công việc; có mối quan hệ tốt giữa đồng nghiệp, bạn bè, người nhà trong gia đình và với mọi người xung quanh.

Mệnh Kim đeo ngọc bích được không

Trên đây là những chia sẻ của Đá quý Việt Lào về mệnh kim đeo ngọc bích được không. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc