Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc để thu hút may mắn?

Người mệnh kim nên đeo vàng hay bạc? Người mệnh Kim nên đeo dây chuyền gì hay đeo nhẫn ở ngón nào? Đây chắc hẳn là những điều mà người mệnh Kim rất quan tâm. Việc lựa chọn trang sức phù hợp mệnh theo phong thủy sẽ giúp thu hút may mắn, tài lộc cho người đeo. Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, Đá quý Việt Lào sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Kim có năm sinh như sau:

 • Nhâm Thân – 1932 và 1992
 • Ất Mùi – 1955 và 2015
 • Giáp Tý – 1984 và 1924
 • Quý Dậu – 1933 và 1993
 • Nhâm Dần – 1962 và 2022

Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc

 • Ất Sửu – 1985 và 1925
 • Canh Thìn – 1940 và 2000
 • Quý Mão – 1963 và 2023
 • Tân Tỵ – 1941 và 2001
 • Canh Tuất – 1970 và 2030
 • Giáp Ngọ – 1954 và 2014
 • Tân Hợi – 1971 và 2031

Tính cách của người mệnh Kim như thế nào?

Người mệnh KIM thường là người rất mạnh mẽ, cứng cỏi. Đặc biệt họ là người rất giỏi giao tiếp và luôn làm hài lòng người đối diện chỉ với một câu nói. Người mệnh Kim rất dễ thích ứng với môi trường xung quanh.

Có một điều ở mệnh Kim mà bạn bè và người thân không thích ở họ. Chính là thích kiểm soát và quản lý người khác, thích điều khiển và sai khiến người khác. Cũng chính tính này mà mọi người có phần không yêu thích người mệnh KIM.

Về sự nghiệp làm ăn, người mệnh KIM luôn có mục tiêu rõ ràng. Một khi đã lựa chọn thì họ theo đuổi đến cùng và dù việc làm đó có khó khăn đến mấy thì họ cũng cố gắng làm xong và vượt qua tất cả.

Phần nhiều người mệnh Kim có chí hướng rất lớn với tầm nhìn xa trông rộng. Tố chất của người làm to và lãnh đạo. Với người mệnh Kim sẽ rất thích hợp với những ngành nghề liên quan đến kim loại.

Riêng tình yêu hôn nhân thì mệnh Kim thích sở hữu tính kiểm soát cao. Luôn thích cai trị và bắt người khác thực hiện theo những yêu cầu của mình. Chính vì thế mà cuộc sống hôn nhân đôi lúc xảy ra tranh cãi và mâu thuẫn.

Mệnh Kim hợp khắc màu gì?

Dựa theo ngũ hành tương sinh – tương khắc của ngũ hành âm dương. Mỗi hành sẽ tương ứng với 4 nhóm màu sinh khắc riêng biệt. Cụ thể người mệnh KIM hợp khắc với các màu sắc dưới đây.

 • Màu tương sinh với mệnh Kim: Vàng sậm và nâu đất. Người mệnh Kim nên dùng màu này nhiều nhất. Nó sẽ hỗ trợ và đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho người dùng.
 • Màu tương hợp: Trắng, bạc và vàng nhạt (ghi). Màu hợp nên dùng thường xuyên trong cuộc sống. Giúp người dùng đón nhận nhiều tin mừng hơn.
 • Màu tương khắc với mệnh Kim: Xanh lá cây. Người mang hành Kim nên hạn chế sử dụng màu xanh lá cây. Sử dụng nhiều sẽ không tốt cho cuộc sống lẫn cả sự nghiệp làm ăn.
 • Mệnh Kim không hợp màu gì: Đỏ, hồng và tím. Người mệnh KIM tuyệt đối không dùng màu này. Nó sẽ khắc chế và kìm hãm đời sống bạn.

Người mệnh KIM nên đeo vàng hay bạc?

Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc

Vàng là một loại kim loại quý thuộc hành KIM. Vàng có 2 loại chính, vàng ta cùng với vàng tây. Vàng ta cụ thể là các món đồ trang sức được làm từ vàng 18k hoặc 24k. Còn vàng tây là vàng trắng, bạch kim và kim cương.

Nói chung người mệnh KIM rất phù hợp đeo vàng, dù là vàng truyền thống hay vàng trắng và kim cương. Bởi theo ngũ hành âm dương, mệnh KIM tương hợp với mệnh KIM. Ngoài ra KIM sinh THỦY, thế nên người mệnh Kim còn có thể chọn lựa nhẫn, dây chuyền gắn thêm đá có màu vàng sậm hoặc xanh lá để chiêu tài kích lộc.

Lưu ý: Dù rằng người mệnh KIM rất hợp với vàng. Tuy nhiên người dùng tránh đeo các trang sức có gắn đá màu đỏ, hồng hay tím. Bởi theo ngũ hành đây là những vàng chế khắc, nó sẽ lấy đi tài lộc và may mắn của người mệnh KIM.

Mệnh Kim nên đeo dây chuyền gì?

Mặt dây chuyền được chế tác là đá thạch anh sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời cho người mệnh KIM. Tùy theo sở thích riêng mà người dùng lựa chọn mẫu mã thích hợp, chỉ cần mặt dây được chế tác một phần từ đá thạch anh là được.

Cụ thể người mệnh KIM nên chọn mặt dây chuyền như sau: Mặt dây chuyền đá thạch anh hồng: đại diện cho một tình yêu vĩnh cửu, trường tồn với thời gian.

Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc

 • Mặt dây chuyền đá thạch anh vàng: đại diện cho mọi điều tốt đẹp, thuận thành và suôn sẻ. Song song giúp người đeo xua tan những chuyện buồn và bế tắc trong đời sống.
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh tím: đại diện cho một đời sống viên mãn, đủ đầy và ấm no hạnh phúc.
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh xanh: mang đến niềm tin và hy vọng trong đời sống. Giúp người đeo trở nên trầm tĩnh và sống chậm hơn.
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh trắng: mang ý nghĩa là một tình yêu cao thượng và thuần khiết.
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh đen: mang ý nghĩa xua tan nỗi lo sợ trong cuộc sống. Giúp người đeo cảm nhận sự bình an và hạnh phúc trong đời sống.

Mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào? Đeo tay trái hay phải

Ngón tay áp út là ngón tay đại diện cho hành KIM. Vì vậy nam nữ đeo nhẫn ngón này sẽ thỉnh vận may và hút tài lộc rất tốt.

Đặc biệt nam mệnh KIM đã hôn phối thì đeo nhẫn ngón áp út của bàn tay phải. Ngược lại nữ mệnh KIM đã kết hôn thì đeo nhẫn ngón áp út của bàn tay trái.

Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc

Vị trí đeo nhẫn này sẽ hỗ trợ và giúp đời sống của người mệnh KIM thêm tốt đẹp và viên mãn hạnh phúc. Mặc khác còn mang lại may mắn và giúp công việc làm ăn trở nên thuận thành, như ý.

Trên đây là những chia sẻ của Đá quý Việt Lào về người mệnh kim nên đeo vàng hay bạc. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Các mẫu vòng đeo tay bằng vàng 18k