Ý nghĩa của việc đeo nhẫn? Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam nữ

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn là gì? Khi đeo nhẫn, mỗi vị trí đeo nhẫn sẽ thể hiện những ý nghĩa riêng biệt và ý nghĩa sẽ khác nhau đối với nam và nữ. Vậy ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón tay nam là gì và ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nữ như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Đá quý Việt Lào sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Đeo nhẫn thể hiện quyền lực, cá tính của người đeo. Có nhiều loại nhẫn có thiết kế mạnh mẽ phù hợp cho nam, những mẫu mềm mại, nữ tính thích hợp cho những người thích sự nhẹ nhàng.

Đeo nhẫn còn mang giá trị tinh thần. Nhẫn cưới, nhẫn đính hôn hay nhẫn đôi với bạn bè,… Đều mang ý nghĩa kỷ niệm, đánh dấu một cột mốc nào đó đối với người đeo.

Chẳng những thế, nhẫn còn là phụ kiện trang sức, làm đẹp, giúp tạo điểm nhấn trên bàn tay và phối hợp cùng những bộ áo quần trông đẹp hơn.

Tên gọi 5 ngón tay trên bàn tay

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

  • Ngón tay cái: ngón đầu tiên (tính từ trái sang phải của bàn tay phải đang đặt úp lại hoặc từ phải sang trái của bàn tay trái đang đặt úp lại).
  • Ngón tay trỏ: ngón gần ngón cái nhất.
  • Ngón tay giữa: ngón tiếp theo sau ngón trỏ.
  • Ngón tay đeo nhẫn: ngón kế tiếp sau ngón tay giữa.
  • Ngón tay út: ngón cuối cùng và cũng là ngón nhỏ nhất trong năm ngón tay.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nữ

Các bạn nữ thường chọn đeo các chiếc nhẫn có thiết kế nhẹ nhàng, trang trí tinh tế, đẹp mắt, thay vì các chiếc nhẫn bản to. Ý nghĩa những vị trí đeo nhẫn nữ cụ thể như sau:

Đeo nhẫn ngón cái nữ

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Bình thường, người có địa vị thích đeo nhẫn ngón này. Theo những nhà phong thủy, đeo nhẫn ngón cái mang ý nghĩa thể hiện sự tự tin, quyền lực của phái nữ.

Đeo nhẫn ngón trỏ nữ

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Đối với đeo nhẫn ở ngón trỏ thì đeo nhẫn ở tay trái mang ý nghĩa đang sẵn sàng cho một mối quan hệ. Còn đeo nhẫn ở tay phải có nghĩa là đang tìm người thương hay chờ người yêu đi xa về.

Đeo nhẫn ngón giữa nữ

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón giữa, khi đeo ở tay trái giữa gắn liền với việc bạn đang yêu đơn phương ai đó. Còn đối với đeo nhẫn ở tay phải ngụ ý đã có người thương.

Đeo nhẫn ngón áp út nữ

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Xét về mặt tính yêu thì nếu bạn nữ đeo nhẫn trơn hay nhẫn đính đá bằng vàng, bạc ở ngón áp út thì thể hiện rằng họ đã có gia đình.

Đeo nhẫn ngón út nữ

Xét đến khía cạnh tình yêu thì đeo nhẫn ngón út ở tay trái mang ý nghĩa rằng bạn đang độc thân, và không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới. Còn đối với đeo nhẫn ở tay phải tức là bạn vừa trải qua cú sốc tình cảm.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam

Về các bạn nam thì thường chọn đeo các mẫu nhẫn có thiết kế bản to và dày, toát lên được sự sang trọng, mạnh mẽ. Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam có các ý nghĩa khác biệt và rất riêng, như sau:

Đeo nhẫn ngón cái nam

Ngón tay cái có ý nghĩa quyết định trong việc nói lên phong cách và sự tốt, xấu trong bản chất của một người. Việc đeo nhẫn ở ngón cái toát lên sự giàu có và tầm ảnh hưởng, tạo ra sự khác biệt với các người còn lại. Các quý ông thường chọn nhẫn mang ở ngón cái cỡ to, dày để thể hiện quyền lực và sự giàu sang của mình.

Đeo nhẫn ngón trỏ nam

Đàn ông đeo nhẫn ở ngón trỏ được nhìn nhận là một con người tự tin và không nhân nhượng. Vì lẽ đó mà ngón trỏ thường là vị trí ưu ái để đeo nhẫn là biểu tượng đặc trưng cho một gia đình hay một hội nhóm cụ thể nào đó.

Đeo nhẫn ngón giữa nam

Ngón giữa là một trong những ngón to và dài gần như nhất trên bàn tay. Nó được coi gần như là anh cả trong 4 ngón còn lại trừ ngón cái. Đeo nhẫn ở ngón giữa được xem là biểu trưng của sự cân bằng, cấu trúc, tâm thức và trật tự, sự nam tính và trách nhiệm.

Đeo nhẫn ngón áp út nam

Theo các nước phương Tây khi nam giới chọn lựa đeo nhẫn nam ngón áp út thường thể hiện là đã có gia đình hoặc đã đính hôn hay thành thân. Đây là một cách khéo léo thể hiện cho người đối diện tình trạng mối quan hệ của mình. Người đối diện cũng có thể quan sát và biết được thông tin này qua việc nhẫn đeo trên ngón áp út.

Đeo nhẫn ngón út nam

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Ngón tay út mang minh chứng của sự đảm bảo, khi đeo nhẫn ngón út cũng có lẽ là bạn đang thực hiện một lời hứa hay lời thề,… Trong văn hóa phương Đông ngón út đại diện cho sao Thuỷ, nam giới đeo nhẫn ngón út thường là người thanh tú, hiện đại và phong cách. Đặc biệt trong những ngành thiên về nghệ thuật thời trang thì họ thường tỏ ra vượt trội.

Trên đây là những chia sẻ của Đá quý Việt Lào về ý nghĩa của việc đeo nhẫn. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Đeo nhẫn ngón giữa tay trái nữ