Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ trong phong thủy thế nào?

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ trong phong thủy như thế nào? Chiếc nhẫn không chỉ là món trang sức giúp làm tôn lên vẻ đẹp cũng như phong cách của người phụ nữ mà còn có những ý nghĩa phong thủy khác nhau đối với từng ngón tay đeo nhẫn. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu về ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở mỗi ngón tay là gì. Trong bài viết dưới đây, Đá quý Việt Lào sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Phân tích ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ

Từ thời xa xưa, nhẫn đã được biết đến là một món trang sức dành cho các vị vua chúa, hoàng hậu và những từng lớp quý tộc thể hiện oai quyền của mình. Cho tới ngày nay, nhẫn là một món trang sức chẳng thể thiếu đặc biệt là đối với những chị em phụ nữ.

Việc đeo nhẫn không những làm tăng tính thẩm mỹ của đôi tay mà còn giúp chị em duyên dáng và xinh đẹp hơn. Đeo nhẫn không chỉ để toát lên cá tính riêng của mình mà còn mang đến những ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy.

Bên cạnh đó, có những trường hợp chị em đeo nhẫn tùy ý theo con mắt thẩm mỹ của mình có thể truyền những thông điệp không đúng tới người khác. Chính vì vậy hiểu đúng ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ là một việc rất nên.

Nữ đeo nhẫn ngón cái có ý nghĩa gì?

Nhẫn đeo ngón cái thường là các chiếc nhẫn có cỡ trung bình cho đến lớn và không có mặt đá. Nữ đeo nhẫn ngón cái dù là đeo bên tay phải hay tay trái đều mang ý nghĩa về quyền lực, sự tự tin và địa vị trong đời sống.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ

Theo quan niệm phong thủy, ngón cái biểu trưng cho hành Mộc. Đeo nhẫn ngón cái giúp thu hút tài lộc và hưng vượng cũng như phát triển sức ảnh hưởng của bản thân tới những mối quan hệ xung quanh. Nữ đeo nhẫn ngón cái nên lựa chọn những chiếc nhẫn màu vàng có họa tiết hoặc nhẫn đá cẩm thạch.

Nữ đeo nhẫn ngón trỏ có ý nghĩa gì?

Từ thời xa xưa thì ngón trỏ vốn là ngón tay tượng trưng cho hành Hỏa. Là ngón tay của sự lãnh đạo và nhiệt huyết, thế bởi vậy đàn ông “tự cổ chí kim” thường đeo nhẫn ở ngón này để chứng tỏ địa vị xã hội. Thậm chí ở Châu Âu thế kỷ XVIII trở lại thì những người dân ở tầng lớp thấp kém thường bị cấm đeo nhẫn ngón này. Vậy còn đối với nữ phái thì sao?

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ

Nữ giới khi đeo nhẫn ở ngón trỏ thường được phân ra hai loại: đeo tay bên phải và đeo tay bên trái. Nữ giới đeo nhẫn ngón trỏ tay phải mang thông điệp về việc họ đang chờ đợi người yêu/chồng của mình trở về. Vậy khi bạn nữ đeo nhẫn ngón trỏ tay trái có ý nghĩa gì? Đó chính là ngụ ý cho việc bạn đang độc thân và sẵn sàng mở lòng cho một mối quan hệ mới.

Nữ đeo nhẫn ngón giữa – Tại sao nên đeo nhẫn ngón giữa tay trái nữ?

Phụ nữ khi đeo nhẫn ngón giữa không những đẹp mà còn mang những ý nghĩa về chuyện tơ duyên. Nữ đeo nhẫn ngón giữa tay phải mang một thông điệp rằng họ “đã có người thương”. Còn đeo nhẫn ngón giữa tay trái nữ sẽ có ý nghĩa gì? Thường thì con gái đeo nhẫn ngón giữa tay trái sẽ mang một thông điệp về một tình yêu đơn phương mà họ đã ấp ủ trong lòng mà chưa dám thổ lộ.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ

Cùng với đó, xét theo khía cạnh phong thủy thì ngón tay giữa thuộc hành Thổ. Đây là ngón tay ở trọng điểm bàn tay và thu hút nhiều năng lượng từ đất trời biểu tượng cho hòa khí giữa những mối quan hệ gia đình, anh chị em và bạn bè luôn êm ấm.

Nữ đeo nhẫn ngón áp út – Nguyên do nên đeo nhẫn ngón áp út tay trái nữ

Ngón áp út từ lâu vẫn luôn được coi đến là ngón tay liền nhau với trái tim, có ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc và tình yêu vĩnh cửu. Đó cũng là lý do tại sao đây là ngón tay để đeo nhẫn cưới từ xưa đến nay.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ

Ngón áp út thuộc hành Kim, tượng trưng cho vẻ đẹp của tâm hồn, sự sáng tạo. Việc đeo nhẫn ngón áp út tay trái nữ thường mang ý nghĩa rằng họ đang ở trong một mối quan hệ bền vững và tốt đẹp. Còn nếu con gái đeo nhẫn ngón áp út tay phải thì nó thường là một chiếc nhẫn cưới mang ý nghĩa một tình yêu vĩnh cửu.

Nữ đeo nhẫn ngón út có ý nghĩa gì?

Ngón út biểu trưng cho hành Thủy, chính vì thế ý nghĩa đeo nhẫn ngón út thường thể hiện sự kết nối với mọi người xung quanh, có quý nhân phù hộ. Bên cạnh đó, phụ nữ đeo nhẫn ngón út tay trái thường thể hiện một thông điệp rằng họ là người sống theo kiểu không muốn vướng bận vào chuyện tình yêu.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ

Còn khi người nữ đeo nhẫn ngón út tay phải thì nó mang ý nghĩa rằng người này vừa mới trải qua một sự đổ vỡ trong chuyện tình cảm và họ chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới.

Trên đây là những chia sẻ của Đá quý Việt Lào về ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn